Làm cách nào để phân biệt phào chỉ PU và PS?

Ngày nay phào chỉ nhựa đang là lựa chọn của rất nhiều kiến trúc sư và chủ đầu tư bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại phào chỉ truyền thống (phào gỗ, phào vữa, phào thạch cao…). Cách phân biệt phào chỉ nhựa với các loại phào truyền thống cũng rất đơn giản chỉ bằng các phương pháp trực quan như quan sát hay sờ nắm.

Khó khăn nhất là phân biệt các loại phào chỉ nhựa với nhau. Chúng thường gần giống nhau về màu sơn, các yếu tố vật lý. Đặc biệt, việc phân biệt phào chỉ PU và phào chỉ PS càng khó hơn sau khi đã trang trí hoàn thiện. Điều này làm cho những người chưa có kinh nghiệm thường nhầm lẫn, dẫn tới lựa chọn loại phào chỉ để trang trí cho công trình. Phào Chỉ Gia Huy sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết ngày hôm nay.

1. Điểm chung của phào chỉ nhựa PU và phào chỉ nhựa PS

Trên thị trường hiện nay, nếu phân chia phào chỉ theo chất liệu sản xuất thì có thể chia làm 3 nhóm phào chỉ: phào gỗ, phào thạch cao và phào chỉ nhựa. Trong đó, phào chỉ nhựa có 2 loại là phào chỉ nhựa PU và phào chỉ nhựa PS.

Điểm chung của 2 loại phào chỉ PU và PS là đều được sản xuất từ nhựa thương phẩm. Chúng có nhiều ưu điểm so với các loại phào chỉ khác, bao gồm, khả năng chống mối mọt, chống ẩm mốc cao, không bị nứt gãy, bền bỉ với thời gian và khá thân thiện với môi trường.

Phào chỉ PU và phào chỉ PS đều sản xuất trong nhà máy với dây chuyền công nghệ cao của các nước phát triển như Hàn Quốc, Pháp, Đài Loan…. Cả 2 loại đều dễ thi công và bảo dưỡng, thích hợp với thời tiết tại Việt Nam.

2. Điểm khác nhau giữa phào chỉ nhựa PU và phào chỉ nhựa PS

Phào chỉ PU

Phào chỉ nhựa PU làm từ chất liệu Polyurethane bền chắc, có tính dẻo, dễ dàng uốn cong để tạo thành các vòm, các bộ trần phức tạp.

Phào chỉ nhựa PU có nhiều mẫu mã, đa dạng về hoa văn, họa tiết, có nhiều loại phù điêu, cột giả…. Do đó, phào chỉ PU thích hợp để trang trí cho các lâu đài, biệt thự có thiết kế cổ điển, các công trình có phong cách kiến trúc của châu Âu.

Phào chỉ PU có thể sơn nhũ vàng, sơn nhũ đồng tùy theo thiết kế. Ngoài ra chúng còn được dát vàng, dát bạc để nổi bật sự vương giả, xa hoa của các đại công trình.

Phào chỉ PU được sản xuất thô, sau đó chúng được thi công và sơn hoàn thiện tại công trình.

Thi công phào chỉ PU nhiều bước và cần độ tỉ mỉ cao hơn so với phào chỉ PS.

Phào chỉ PU có giá thành cạnh tranh nên được rất nhiều người sử dụng.

Dự án Dala Hotel tin tưởng sử dụng phào chỉ PU của Gia Huy

Phào chỉ PS

Phào chỉ PS do đặc tính chứa nhiều thành phần nhựa cứng nên không thể uốn cong.

Thích hợp trang trí cho các công trình có lối kiến trúc Tân cổ điển hoặc hiện đại.

Được sản xuất hoàn thiện về chi tiết, màu sơn từ nhà máy do đó rút ngắn được thời gian thi công.

Phào chỉ PS khá đa dạng các tấm ốp tường, giúp tạo điểm nhấn đồng thời giữ được độ bền bỉ cao.

Giá thành Phào chỉ PS phù hợp cho những dự án có mức độ đầu tư khá trở lên.

Phào chỉ Gia Huy tự hào là đơn vị thiết kế, thi công hàng đầu trong khu vực về các sản phẩm phào chỉ PU và phào chỉ PS. Dịch vụ chuyên nghiệp của Phào Chỉ Gia Huy chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về không gian sống đẳng cấp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng phào chỉ theo yêu cầu!

0908.0105.11
challenges-icon chat-active-icon